Đầu CD Esoteric K-03

Đầu CD Esoteric K-03

  • Giá Liên Hệ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Hãng sản xuất Esoteric Nhật Bản
  • Bảo hành
  • Tình trạng Hàng Demo 99%

Đặt mua

Nội dung chi tiết

ĐẦU CD/SACD ESOTERIC K-03

Model đầu đọc CD/SACD thuộc hàng đẳng cấp của hãng

Esoteric danh tiếng toàn cầu – đến từ Nhật Bản.

Được thiết kế sx kĩ lưỡng, hình thức quá đẹp, quá sang trọng …

thể hiện các thể loại nhac ở đẳng cấp cao nhất,

phù hợp mọi bộ giàn Hi end, âm thanh tuyệt vời.

TÔM AUDIO HN mới về đầu CD Esoteric K-03

Máy Demo (hàng trưng bầy siêu thị Nhật Bản, tình trạng 99,9% như mới cứng)

Esoteric có giá xuất xưởng tại Nhật 13 ngàn USD (~230 triệu VNĐ).

Hiện có hàng và bán tại Shop Tôm Audio Hà Nội –

Giá cực kì hấp dẫn.

LH: 0912371079 để được tư vấn và có giá tốt nhất.

www.TomAudio.vn

 

 

 

 

Esoteric K-03 không phải là một chiếc đầu CD / SACD thông thường của bạn. Các nhà thiết kế của nó đã kết hợp một cách sáng tạo một phương tiện vận chuyển CD / SACD rất tinh tế và một bộ xử lý đầy đủ chức năng trong cùng một khung gầm đẹp mắt. Mặc dù trên bề mặt không có vẻ gì khác thường, hãy xem xét rằng rất ít người chơi kỹ thuật số thậm chí còn bận tâm bao gồm đầu vào cho các thiết bị bên ngoài như PC, máy chủ âm nhạc và hộp cáp. Nhiều lần tôi ước mình có thể cắm một hoặc nhiều nguồn đó vào đĩa CD hoặc máy nghe nhạc phổ thông mà tôi biết có một bộ xử lý nội bộ tuyệt vời. Gần đây, nhiều nhà thiết kế đã kết hợp tính năng đầu vào kỹ thuật số vào trình phát của họ. Nhưng ngay cả những mô hình đó thường chỉ cung cấp một đầu vào như vậy và giao diện đó hầu như không bao giờ là USB.

Ngược lại, K-03 là một chiếc DAC thực sự. Có ba đầu vào kỹ thuật số dỗ coax, TosLink và USB, cũng như các tùy chọn bộ lọc và oversampling, giống như một đơn vị ngoài. Thậm chí còn có một đầu vào cho một đồng hồ từ bên ngoài. Bạn đã giành chiến thắng khi thấy điều đó trên nhiều người chơi kỹ thuật số khác. Đầu vào USB cũng không phải là một suy nghĩ; nó cung cấp xung nhịp không đồng bộ thông qua một trong nhiều trình điều khiển và hỗ trợ tốc độ bit cao nhất. Lợi ích của phương pháp tiếp cận Esoteric hấp dẫn: Chủ sở hữu có được những lợi thế âm thanh vốn có của việc vận chuyển và DAC trong một hộp, cùng với tính linh hoạt và hỗ trợ đa nguồn thường chỉ có sẵn từ các bộ DAC độc lập.

 

Lợi ích này cũng mang lại cho K-01, người anh lớn của K-03, flagship trị giá 22.500 đô la, với bộ nguồn bốn, kẹp đĩa magiê và mười sáu (!), Một mẫu không thể có sẵn kịp thời cho vấn đề này. Thay vào đó, tôi buộc phải định cư tại khu vực định cư với giá $ 13,000 K-03. Mô hình này thực hiện chỉ với hai nguồn cung cấp năng lượng, kẹp Dural nhôm và tám bộ xử lý nhỏ gọn. Cụ thể, K-03 sử dụng tám bộ xử lý AKM 32 bit (bốn trên mỗi kênh). Hai đơn vị không chia sẻ vận chuyển giống hệt nhau, nhưng chúng có cùng một đồng hồ mới và các mô-đun tương tự hoàn toàn rời rạc, cân bằng.

Bên cạnh việc là một người chơi lai / DAC, K-03 cũng khác thường ở chỗ nó đòi hỏi rất nhiều cấu hình trước khi nó có thể sử dụng hoặc nên sử dụng. Hầu hết các trình phát kỹ thuật số là plug-and-play, nhưng nếu bạn làm điều đó với cái này, bạn sẽ không trải nghiệm bất cứ thứ gì như âm thanh tuyệt đỉnh của nó. Thật không may, thiết lập là nhiệm vụ không nhỏ. Đầu tiên, người ta phải chịu đựng một khoảng thời gian nghỉ giải lao lên tới hơn một tháng chơi liên tục. Biến chứng thứ hai là do các tùy chọn nâng cấp, bộ lọc và trình điều khiển đã nói ở trên. Có bốn lựa chọn đảo ngược, ba trình điều khiển USB và năm cài đặt bộ lọc. Nếu điều đó không đủ, các cài đặt tương tác với nhau, do đó đòi hỏi phải lắng nghe mọi sự kết hợp để tìm ra một đề xuất khá hay nhất.

Và nó không cần thiết, bởi vì hóa ra khá nhiều trong số các tùy chọn này rõ ràng là kém hơn và có thể đã bị bỏ qua mà không cần hy sinh. Tại sao chúng được bao gồm là một câu đố. Nếu bạn tò mò về những cuộc phiêu lưu của tôi ở Optionland, chúng được kể lại trong thanh bên, CẨN TRỌNG LẬP TỨC Cài đặt. tốt nhất, sự lựa chọn giữa việc tăng tốc độ 2x và 4x là vấn đề sở thích cá nhân (mặc dù một trong số đó có các tùy chọn khác) và trình điều khiển USB không đồng bộ của HS HS điều chỉnh là điều duy nhất đáng xem xét. Tôi cũng cần lưu ý rằng không có cái nào trong số này nằm trong số các cài đặt mặc định của đơn vị, luôn là thứ tồi tệ nhất trong danh mục tương ứng của chúng. Một câu đố khác.

Rất may, cấu hình chỉ cần được thực hiện một lần. K-03 có thể không phải là plug-and-play, nhưng ít nhất nó cũng có thể cài đặt và quên. Và một khi được thiết lập, bất kỳ bản dựng còn sót lại sẽ bắt đầu tan chảy. Từ quan điểm chức năng, Esoteric có hoạt động mượt mà, điều khiển từ xa có trọng lượng và độ tin cậy vững chắc như người ta mong đợi trong phạm vi giá này. Cũng có những điểm nhấn chu đáo, giống như cách menu đưa bạn đến tham số bạn thay đổi lần cuối.

 

K-03 có khá nhiều chế độ hoạt động, và hầu hết các bộ phận nhưng không phải tất cả các bộ phận của chúng đều mang lại âm thanh chất lượng tham chiếu. Đáng ngạc nhiên, chế độ ít ấn tượng nhất (không thể nói là không ấn tượng) là phát lại CD. Tôi sẽ giải thích lý do tại sao điều này rất đáng ngạc nhiên về sau, nhưng bây giờ hãy để tôi mô tả âm thanh. Đầu tiên là tin tốt. Với đĩa CD, K-03 cho âm thanh đẹp, mang lại chi tiết đặc biệt và độ sâu không gian, và rất đẹp. Mặt khác, nó thiếu độ phân giải cuối cùng, sự cởi mở và tự do khỏi sự nhạy bén kỹ thuật số khiến cho thiết bị tham chiếu của ngày hôm nay trở nên thư giãn và hấp dẫn.

Để có một minh họa, hãy nghe nghe Bydlo, từ buổi biểu diễn hình ảnh của Sir Colin Davis tại Triển lãm [Philips]. Mặc dù đây không phải là một bản thu âm tuyệt vời, nhưng bản nhạc là một bài kiểm tra tốt về thời gian và độ phân giải. Đối với trước đây, các chuỗi thấp mở đường đua nên duy trì tốc độ chậm lại nhưng không bao giờ nên cày. Thông qua K-03, plod họ làm. Về độ phân giải, hãy lắng nghe tiếng trống bẫy vào khoảng 1:30 vào đường đua. Thông qua người chơi tham khảo của tôi, một sự kết hợp giữa vận chuyển Goldmund Mimesis 36 và dCS Debussy DAC, tiếng trống snare trống trong trò chơi papery chất lượng khá khác biệt. Trên Esoteric, chất lượng đó bị thiếu, cũng như các phần tinh tế khác như âm thanh hội trường bao quanh và đặt chắc chắn vị trí sừng độc tấu ở phía sau sân khấu.

Tất nhiên, giàn tham chiếu của tôi đắt hơn đáng kể so với K-03. Heck, bản thân dCS có giá gần bằng bộ kết hợp máy nghe nhạc / DAC của Esoteric. Sự thất vọng của tôi với âm thanh CD CD sau này không quá nhiều vì nó không bằng thiết bị tham chiếu, nhưng vì nó không bằng hiệu suất của chính nó trong các chế độ khác. Vì vậy, bây giờ tôi có CD ngoài đường, hãy để tôi chuyển sang những cái đó.

Đầu tiên và chắc chắn là phát lại SACD. Nói một cách đơn giản, K-03 là máy nghe nhạc SACD tốt nhất mà tôi đã nghe nói không phải bằng một dặm, bởi một cuộc đua maratông. Khi chơi thử nghiệm tra tấn SACD tiêu chuẩn của tôi, Stravinsky, Suite Suite từ l liệtHistoire du Soldat [Pentatone], Esoteric thấm nhuần cả dây và sừng với chất lượng tuyệt vời chưa từng thấy của nó. K-03 mang đến cho Haiti nhưng không bao giờ phóng đại về mọi chi tiết. Cũng không có dấu vết của sự tức giận, và âm nhạc có ổ đĩa rất lớn. Cũng giống như lớp CD đĩa lai này phát ra âm thanh thông qua hệ thống tham chiếu của tôi, phiên bản K-03 SACD của K-03 chỉ đơn giản là tiêu diệt nó.

Sự khác biệt này không chỉ đơn giản là do độ phân giải vốn có cao hơn và tính chất tương tự của định dạng SACD. Tôi đã chơi, ví dụ, bản nhạc Out Out of the Woods Tiết từ album đầu tiên cùng tên của Niken Lạch thông qua trình phát phổ biến Marantz UD9004 có thể ước tính. Marantz ably nắm bắt thanh khoản phân biệt SACD với CD, nhưng UD9004 không gần với quy mô âm nhạc và âm thanh rõ ràng của K-03.

Tôi đã tham gia một cuộc điều trị khác khi tôi kết nối việc vận chuyển CD của mình với đầu vào dỗ dỗ Esoteric. K-03 là một chiếc DAC ngọt ngào. Như với phát lại SACD, nhịp điệu không được phô trương, các chi tiết nổi lên rõ ràng và tự nhiên, và sự mệt mỏi của người nghe là không tồn tại. Động lực là tuyệt vời là tốt. Tất cả những yếu tố này làm tăng chỉ số cảm xúc một cách mạnh mẽ. Thật vậy, là một DAC thuần túy, Bí truyền có rất nhiều trong lãnh thổ dCS. Nó có thể khá phù hợp với sự dễ dàng và định nghĩa âm trầm siêu phàm sau đó, nhưng Esoteric cảm thấy cởi mở và nhẹ nhàng hơn trên đôi chân của mình.

Cho đến nay, rõ ràng là việc phát CD thông qua K-03, DAC thông qua vận chuyển bên ngoài mang lại kết quả vượt trội hơn hẳn so với chế độ tất cả trong một. Lấy ví dụ về Bydlo, người Bỉ. Sử dụng một phương tiện giao thông bên ngoài, những âm thanh hội trường bị thiếu trước đó lại xuất hiện. Hơn nữa, phương tiện giao thông bên ngoài viết ra tất cả các vở nhạc kịch, trong khi phương tiện giao thông bên trong bị cắt ngang về mặt cảm xúc. Trên một bè vật liệu, K-03 sườn DAC luôn tỏ ra chi tiết và trung lập hơn và do đó, thú vị hơn khi được điều khiển từ bên ngoài.

Đây không phải là trường hợp. Những người chơi khép kín ở cấp độ này hầu như luôn có âm thanh tốt hơn so với vận chuyển ngoài luồng, bất kể tốt như thế nào, lái chiếc DAC của họ. Lợi ích của việc loại bỏ kết nối S / PDIF và có một đồng hồ chủ duy nhất là gần như không thể vượt qua. Rằng bí truyền không theo mô hình này là đặc biệt khó hiểu. Lời giải thích duy nhất tôi có thể thấy là phương tiện vận chuyển nội bộ K-03, với tất cả phả hệ của nó, đang giữ lại âm thanh CD CD đơn vị. Rõ ràng, mặc dù, nhận xét này không áp dụng cho cùng một vận chuyển chơi SACD.

Quay trở lại K-03 với tư cách là một DAC, vẫn còn USB để thảo luận. Ở đây, một lần nữa, bí truyền cung cấp các tùy chọn. Ba trình điều khiển có sẵn. Cái đầu tiên sẽ tự động tải khi bạn kết nối K-03 với máy tính, trong khi hai cái còn lại phải được tải xuống từ trang web Esoteric chanh. Như đã đề cập, tôi đã trải nghiệm kết quả tốt nhất với chanh HS_2, điều khiển duy nhất hỗ trợ xung nhịp không đồng bộ. Tuy nhiên, cả ba trình điều khiển nghe có vẻ tốt hơn đáng kể khi được bổ sung ASIO, bỏ qua bất kỳ và tất cả các lỗi hệ điều hành, vì vậy tôi khuyên bạn nên tải xuống ASIO4ALL miễn phí cho trình phát đa phương tiện của mình (xin lỗi, người dùng Mac). Sử dụng ASIO có thêm lợi ích là cho phép K-03 tự động thích ứng với tốc độ mẫu và bit, giúp bạn không phải cài đặt thủ công các hệ điều hành trong hệ điều hành để khớp với từng tệp nguồn mà bạn chơi, một nỗi đau lớn.

Một khi mọi thứ được thiết lập, phép thuật bắt đầu. Tôi đã nghe phiên bản 96/24 mới của Tom Petty trong thời gian giới thiệu người tị nạn, có thể tải xuống từ HDTracks, và âm thanh được mở tuyệt vời, rõ ràng và tiết lộ. Từ cùng một nguồn, tôi đã tải xuống một tập tin rez cao của Keith Jarrett, Koln Concert và thấy nó cũng hấp dẫn không kém. Thành tựu thực sự của K-03 USB USB là nó dường như đã trục xuất hoàn toàn tính nhân tạo đã làm hỏng giao diện này. USB là một định dạng phát triển nhanh, thật may mắn vì nó bắt đầu nghe có vẻ rất tệ. Bây giờ, mặc dù tôi đã tuyên bố dCS Debussy là chiếc USB tốt nhất tôi từng nghe chỉ vài tháng trước, tôi nhất định nói rằng Bí truyền thậm chí còn tốt hơn.

Cuối cùng, K-03 có thể phục vụ như một dòng dõi. Giống như nhiều máy nghe nhạc và bộ xử lý kỹ thuật số gần đây, K-03 có bộ điều khiển âm lượng tích hợp và có thể điều khiển trực tiếp bộ khuếch đại công suất, tránh sự cần thiết phải có một dòng riêng biệt miễn là tất cả các nguồn đều là kỹ thuật số. Ở chế độ này, hiệu suất của K-03, phần lớn phụ thuộc vào sự lựa chọn âm nhạc. Điều khiển âm lượng kỹ thuật số luôn gây ra sự mất độ phân giải khi chúng bị tắt và do đó, các bản ghi pop / rock, với mức độ làm chủ cao của chúng khiến giảm âm lượng, giá vé kém. Nhưng nhạc cổ điển, không có các mức cường điệu và do đó có thể được chơi với các cài đặt âm lượng cao hơn, nghe có vẻ gần giống với dòng nhạc tham khảo của tôi, một thành tựu phi thường. Esoteric khẳng định rằng K-034 bốn bộ xử lý 32 bit trên mỗi kênh sẽ tránh được bất kỳ mất độ phân giải nào do điều khiển âm lượng miền kỹ thuật số đưa ra.

Tóm lại, Esoteric K-03 là một khái niệm tuyệt vời và cung cấp trong hầu hết các danh mục. Mặc dù các nhà xây dựng của nó đã vượt quá các tùy chọn cấu hình, phần còn lại của thiết kế không có sẵn, cũng như hiệu suất âm thanh của nó trong tất cả trừ một khu vực. Phát lại CD là tốt, và thất vọng chủ yếu so với hiệu suất K-03, SACD, DAC và USB của K-03, tất cả đều có tầm cỡ tham chiếu. Tôi mong bạn hãy lắng nghe Bí truyền, để nghe xem những thứ này có thể tốt như thế nào.

Một Surfeit của Cài đặt

 


Dịch vụ Upsampling cho DSD ‘là một lựa chọn mà tôi rất hy vọng. Chọn nó, tôi bị ấn tượng bởi âm thanh của nó hoàn toàn khác so với mọi thiết lập khác. Về chất liệu cho dàn nhạc, tôi gần như cảm thấy như đang nghe một đoạn dây khác, một đoạn có âm thanh tối hơn rõ rệt. Điều đó không nhất thiết là sai (người biết các chuỗi âm thực sự phát ra như thế nào), nhưng cài đặt DSD cũng ồn ào hơn so với và không được sắp xếp linh hoạt như các tùy chọn 2X hoặc 4X. Kết quả là, trong chế độ này, một số bản nhạc nhất định, như chuyển động thứ hai của Bản giao hưởng biển Vaughn Williams, đã mất đi phần lớn sự bí ẩn và tinh tế của chúng. Do đó, tôi khuyên bạn nên chọn giữa hai lần lấy mẫu 2X và 4X, một trong hai lựa chọn hợp lệ sẽ được xác định theo sở thích cá nhân.

Trình điều khiển USB tiêu chuẩn, được đặt tên là Bình thường, không phải là xấu, nhưng nó triệt tiêu độ sâu và độ trong suốt. Thêm ASIO gặt hái một cải tiến rõ rệt trong cả hai lĩnh vực. Trống và giọng hát nổi lên như thể từ phía sau một scrim, động lực phát triển, và có nhiều chi tiết hơn mà không có nhược điểm. Tuy nhiên, trình điều khiển của FB HS_1 là thế giới tốt hơn và vẫn tốt hơn với ASIO. Tuy nhiên, HS_1 phản bội âm thanh chuỗi tổng hợp mà tôi nghe được từ rất nhiều USB. Rõ ràng HS_2 rõ ràng là tốt nhất trong số rất nhiều, rộng rãi hơn và có định nghĩa âm trầm tốt hơn. Ở đây, lần đầu tiên, ASIO không tạo ra sự khác biệt giữa ngày và đêm, mặc dù nó cung cấp nhịp điệu hoạt động tốt hơn và thường thoáng hơn.

Như đã thảo luận trong phần chính, ASIO sẽ được khuyến nghị ngay cả khi âm thanh không có sự khác biệt về âm thanh, bởi vì nó mang lại cho K-03 khả năng thích ứng linh hoạt với mẫu và tốc độ bit của nguồn đến. Đây là một tính năng không có audiophile máy tính nên không có. Sự vắng mặt của nó có nghĩa là luôn thay đổi tốc độ mẫu theo cách thủ công hoặc để chúng được đặt ở mức cao nhất mà HĐH sẽ hỗ trợ và chịu các tác động âm thanh có hại của việc lấy mẫu không đồng bộ.

THÔNG SỐ & GIÁ

Đầu ra: Tương tự cân bằng âm thanh nổi, cân bằng âm thanh nổi kết thúc đơn
Các kết nối khác: đầu vào kỹ thuật số Coax, TosLink và USB; đầu vào đồng hồ từ
Kích thước: 17¼ – x 6 3/8
Trọng lượng: 61,75 lbs.
Giá xuất xưởng: $ 13.000

TEAC America, Inc.
7733 Đường điện báo
Montebello, CA 90640

TÌM NHANH: