Bộ Pre Pow T+A Hi end

Bộ Pre Pow T+A Hi end

  • Giá Liên Hệ
  • Giá khuyến mại Liên Hệ
  • Hãng sản xuất T+A Germany
  • Bảo hành
  • Tình trạng Đẹp xuất sắc

Đặt mua

Nội dung chi tiết

 

Là thành tựu đáng ghi nhận trong thiết kế của T+A Audio, mono power M10

mang đến màn trình diễn âm thanh giàu năng lượng, đầy cảm xúc với chất

âm được định hình từ những ưu điểm đặc trưng nhất của cả hai công nghệ khuếch

đại đèn và bán dẫn. Dù thiết kế dạng mono block, nhưng bên trong mỗi khối

khuếch đại T+A M10 được trang bị hai mạch công suất độc lập, cho phép kết nối

bi-amp với loa cầu đôi và nối bi-wire kể cả với loa single-wire (cầu đơn).

 

IMG_2007 IMG_2011 IMG_2018 IMG_2019

 

 

Pre T+A P 10-2 valve pre-amplifier is the most

sophisticated unit in our series of high-end two-

channel analogue equipment. Ist no-compromise

construction and the equally uncompromising

sophistication of its circuit design elevate this

pre-amplifier to the very highest level. Even from

the outside, the arrangement of the valves clearly

indicates the amplifier’s totally symmetrical double

mono layout. The signal paths are absolutely

identical, as is the sound quality.

IMG_2005

IMG_2023 IMG_2027 IMG_2029

 

 

 

Tháp đôi T+A

Ngược với những thiết kế đậm chất lifestyle của các dòng E-Series, R-Series… T+A M10 sở hữu ngoại hình gồm những chi tiết hình khối mạnh mẽ, bộ cánh tản nhiệt gồ ghề, nhưng ẩn chứa khéo léo những điểm nhấn tinh tế với chất liệu kính cùng lưới bọc bóng đèn cách điệu. Khung được gia công từ nhôm dày bằng kỹ thuật ép nhiệt định hình để tránh tối đa các mối nối, đường ghép nhằm tạo ra bề mặt liền lạc, phần cánh tản nhiệt hai bên cắt CNC từ nhôm khối, nơi bố trí hai bộ khuếch đại công suất.

 

 

 

 

TA-Mono-Amplifier-M10-1

 

Chassis chia thành hai phần, gần như cách ly độc lập, tránh nhiễu và tương tác rung qua lại. hai phần này ứng với mạch khuếch đại điện thế dùng đèn điện tử nằm ở phía trên và mạch khuếch đại công suất chạy bán dẫn chiếm toàn bộ phần còn lại của chassis. M10 sử dụng hai tấm kính dày khoảng 1cm, giúp chống rung cho hệ thống bóng đèn, tụ và biến thế nguồn. Với chút nghề, người dùng có thể mổ xẻ M10. Ở bên trong, nhà sản xuất thiết kế cơ chế đóng mở như mở ca-pô trên ôtô, rất huận tiện. Tuy không có đồng hồ UV dạng kim, nhưng T+A sử dụng cột đèn LED nhấp nháy theo chiều đứng có ghi chỉ số bên cạnh với ba kiểu hiển thị nhanh, chậm và chỉ thể hiện giá trị đỉnh.

 

Screen Shot 2012-12-03 at 3_11_41 PM

 

 

 

RV5500000011-2

T+A Audio M10 có cơ chế đóng/mở
như ca-pô trên ôtô

Mạch Hybird kết hợp khuếch đại công suất đôi 

Mạch công suất của M10 khá phức tạp khi kết hợp khuếch đại bằng bóng đèn và bán dẫn, đồng thời trang bị hai module khuếch đại riêng biệt trong mỗi khối mono block. Nói cách khác, cặp poweramp mono M10 có 4 poweramp ghép đôi trong hai khối thiết bị. Tầng vào sử dụng bộ nguồn biến thế và hệ thống tụ riêng biệt, chạy bằng bóng 6SN7 ở chế độ Class A, mang lại những đặc tính âm thanh quan trọng như độ chi tiết cao, trung âm tự nhiên, đặc biệt là âm hình rộng. Sau đó, T+A sử dụng hai bóng 6SN7 đẩy tín hiệu thành hai dòng song song, đóng vai trò của mạch khuếch đại điện thế, giúp giữ trở kháng ở mức  thấp đáng kể. Phần

còn lại do 20 sò Mosfet làm nhiệm vụ khuếch đại cường độ dòng đảm nhiệm. Tuy nhiên, thay vì sử dụng mạch công suất chung, T+A trang bị hai mạch công suất bán dẫn rời bố trí độc lập. Mỗi mạch công suất này sử dụng biến thế nguồn công suất 1KW riêng biệt với hệ thống tụ lên đến 180.000μF, cung cấp đủ năng lượng cho khối mono block với mạch công suất đôi hoạt động ổn định trong mọi điều kiện.

 

 

Screen Shot 2012-12-03 at 3_09_47 PM
Mạch công suất đôi của T+A M10

 

Tính năng độc đáo nhất của M10 là cho phép thay đổi hiệu điện thế ở mạch công suất. Tùy nhu cầu phối ghép loa, có thể chọn mức điện thế +/-50V hoặc +/-100V. Với mức điện thế thấp +/-50V (high current) đồng nghĩa với ampli phải chạy ở dòng tĩnh cao gấp đôi. Lúc này, M10 cho công suất Class A thuần tối đa 60W. Với những đôi loa cần công suất lớn, người dùng có thể chọn chế độ hoạt động với điện thế lớn, dòng thấp (high power). Lúc này, ampli có thể cung cấp công suất tối đa 1.500W ở trở kháng 2ohm.

Kết nối bi-amp, đấu bi-wire với loa single-wire là ưu điểm mà M10 có được từ việc sử dụng hai mạch khuếch đại độc lập ở một khối mono block. Với hai mạch công suất độc lập từ một khối mono, chọn chế độ chạy dòng cao high Current và bật mode bi-Amp (bằng công tắc gạt ở sau ampli), khi đó, mạch công suất đôi sẽ tách độc lập, tạo nên bộ power mono nằm trong khối mono block T+A M10. Với loa cầu đơn, để tăng hiệu quả tải loa, người dùng có thể sử dụng hai bộ dây loa kết nối từ ampli đến cùng cặp jack loa. Lúc này, hai mạch công suất mắc song song (phải tắt chế độ bi-Amp, 4 rờ-le bên trong sẽ đóng hoàn toàn), điện trở đầu ra sẽ giảm, giúp loa được kiểm soát tốt cả về độ động lẫn độ chi tiết.

 

 

Screen Shot 2012-12-03 at 3_09_47 PM

Cách kết nối loa cầu đơn kểu single-wire (trái) và bi-wire (phải), giúp cải
thiện khả năng kiểm soát độ động và nâng độ chi tiết của loa

 

Trải nghiệm

Chúng tôi trải nghiệm M10 với ba đôi loa khác nhau, gồm b&W 802 Diamond, Tannoy Westminter Royal SE, Dynaudio C4 Signature cùng preamp P10-2 và CD D10-2 đều là những thiết bị cùng dòng T+A V-Series với hệ thống dây dẫn Nordost Vahalla. Đầu tiên, M10 tải B&W 802 Diamond – một trong những đôi loa “nuốt” công suất, dễ trở nên “gắt gỏng” và “ầm ĩ” khi không có đối tác phù hợp.

 

m10_front_seitlich

 

Chúng tôi cẩn thận chọn chế độ high power để ampli chạy công suất lớn và chỉ đấu cầu đơn. Với bản thu Cape Town trong album Energy của nhóm jazz Fourplay, hệ thống thể hiện chất âm dầy, đậm, dải trầm kiểm soát tốt, đặc biệt là độ động và năng lượng trình diễn tốt. Chuyển sang chế độ high Current, chạy Class A và dùng kết nối bi-Amp, dù công suất giảm đi nhiều, nhưng đây mới là chế độ chạy mà B&W 802 Diamond có thể “đốt” hết mình. Cũng với bản thu Cape Town, khi ampli được mở tối đa, âm thanh như tuôn trào khắp nơi. Sân khấu âm hình giãn nở, dải cao với kèn và tiếng cymbal tơi mịn như được kéo dài hơn, dải trầm bung rộng tiếng, đặc biệt âm thanh tự nhiên tạo cho người nghe cảm giác dễ chịu hơn.

2008-Energy

 

Chuyển sang Tannoy Westmiter Royal SE, tuy có độ nhạy cao, nhưng để đôi loa này hát hay không dễ. Chúng tôi tiếp tục duy trì chế độ Class A thuần, hoạt động ở dòng tĩnh cao. Với track What A Shame trong album “Café blue” quen thuộc của Patrica Baber, chúng tôi khá bất ngờ khi hệ thống tạo được chất âm đẹp hiếm thấy. Vocal ấm, hơi của ca sĩ thể hiện rõ, tròn trịa và ngọt với không gian lớn. Wesminster Royal SE trình diễn nhẹ nhàng, không gắng gượng, nhưng vẫn cho ra nốt trầm rất sâu. Có lẽ đó là một trong những cảm giác âm học tốt nhất mà chúng tôi từng có với Tannoy Wesminster Royal SE, chỉ xếp sau phối ghép với ampli Audio Note Kondo Ongaku huyền thoại.

Cafeblue

 

 

T+A Audio và Dynaudio cũng là công thức phối ghép khá ăn ý. Đôi Confidence C4 Signature cùng hệ thống V-Series với poweramp mono M10 đã mang đến màn trình diễn căng, đầy chi tiết. đặc biệt, khi sử dụng kết nối bi-wire với hai đôi dây loa Nordost Vahalla, Dynaudio C4 Signature gần như được kiểm soát hoàn trong khi chúng tôi vẫn duy trì chế độ Class A với tổng công suất đầu ra chỉ 60W. Với bản Turkish March, Dynaudio C4 Signature thể hiện dải tần liền mạch, chi tiết được đẩy lên cao, nhưng vẫn duy trì độ dầy của nhạc cụ và tiếng nền tràn khắp phòng nghe. Ngoài ra, kiểu đấu dây bi-wire vào cùng cầu loa giúp cải thiện rõ độ động và dải trầm.

 

 

Ưu Điểm:

– Kết hợp ưu điểm của đèn và bán dẫn

– Dễ phối ghép với hai chế độ hoạt động High Current (dòng cao) và công suất lớn (High Power)

– Sở hữu mạch công suất đôi độc lập ở mỗi khối mono block, cho phép kết nối bi-amp và bi-wire kể cả với loa cầu đơn

Nhược điểm

– Mode High power cho công suất đầu ra lớn, giá xuất xưởng quá đắt đỏ

TÌM NHANH: